Breaking News
Home / Tin tức / Những mẫu ô tô giá rẻ tại Việt Nam sắp sửa được “trình làng”

Những mẫu ô tô giá rẻ tại Việt Nam sắp sửa được “trình làng”

Năm 2018 sắp tới sẽ là năm hứa hẹn sự đổ bộ của loạt xe ô tô giá rẻ tại Việt Nam. Do đó, người dùng Việt chắc chắn sẽ có nhiều sự lựa chọn để cân nhắc, phục vụ tốt nhu cầu trong khả năng tài chính của mình hơn.

Những mẫu ô tô giá rẻ tại Việt Nam hiện có

Những mẫu ô tô giá rẻ tại Việt Nam hiện có
Những mẫu ô tô giá rẻ tại Việt Nam hiện có

Ở thời điểm hiện tại, thị trường xe hơi Việt không có quá nhiều những mẫu xe ô tô giá rẻ cho người mua lựa chọn. Những mẫu xe dưới 400 triệu đồng chỉ quanh đi quẩn lại vài các tên quen thuộc như Spark, Kia Morning hay.  Hyundai Grand i10. Mà trong số đó, Kia Morning và Hyundai Grand i10 gần như là 2 mẫu xe không có đối thủ trong phân khúc này bởi ngoài giá cả và chất lượng, đây vẫn là một phân khúc “hiếm muộn” tại thị trường Việt Nam.

Thế nhưng, với nhu cầu mua ô tô giá rẻ ngày càng cao của người dùng Việt, trong thời gian sắp tới hứa hẹn sẽ có nhiều mẫu xe phân khúc giá rẻ thâm nhập thị trường. Như vậy, người tiêu dùng Việt sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cũng như được hưởng nhiều lợi ích hơn về  chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ đi kèm trong sự cạnh tranh ngày càng gay gắt sắp tời.

Những mẫu xe ô tô giá rẻ tại Việt Nam trong thời gian sắp tới

Toyota Wigo 2017
Toyota Wigo 2017

Hiện tại, các thương hiệu ô tô Nhật Bản đang “nhăm nhe” đưa vào Việt Nam 4 mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ bao gồm: Toyota Wigo, Suzuki Celerio, Honda Jazz, và Toyota Avanza. Đây đều là những mẫu xe có mức giá khá rẻ tại thị trường Đông Nam Á,  cũng là mức giá mà phần đông người tiêu dùng Việt Nam mơ ước.

  • Toyota Wigo 2017 tại thị trường Indonesia hiện đang có giá dao động tương đương với 224 – 259 triệu đồng Việt Nam. Đây là dòng xe đô thị cỡ nhỏ, sản xuất tại Indonesia. Và nếu được nhập về Việt Nam thì đây sẽ là dòng xe cạnh tranh với Hyundai Grand i10 và Kia Morning.
  • Honda Jazz có mức giá khoảng từ 368 triệu đồng, tại thị trường Malaysia. Dòng xe này nếu được Honda nhập khẩu về Việt Nam thì sẽ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Yaris. Dự kiến, Honda Jazz 2017 sẽ được bán vào đầu năm 2018,  khi mà mức thuế nhập khẩu dành cho xe hơi lắp ráp trong khu vực ASEAN có tỉ lệ nội địa hoá trên 40% sẽ được đưa về 0, rất có lợi cho người mua xe Việt.
  • Suzuki Celerio là một mẫu xe có giá rẻ nhất tại thị trường Đông Nam Á khi mà nó chỉ có giá bán tại Ấn Độ tương đương 143 triệu đồng, còn tại Thái Lan thì có giá khoảng 251 triệu đồng. Và nếu về đến Việt Nam, đây rất có thể sẽ là mẫu xe rẻ nhất tại thị trường xe hơi Việt, dự báo có giá bán mức dưới 400 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với Toyota Wigo,  Kia Morning và Hyundai i10.
  • Toyota Avanza 7 chỗ hiện được bán trên thị trường Indonesia với giá tương đương375 triệu VNĐ với phiên 1.5G MT (số sàn) còn phiên bản 1.3G AT (tự động) thì có tương đương khoảng 372 triệu VNĐ. Nếu được nhập khẩu về Việt Nam, mức giá này sẽ đắt hơn khoảng 1,2-1,3 lần, có nghĩa là bản Toyota Avanza số sàn 1.5G MT sẽ có giá khoảng 488 triệu đồng còn bản Toyota Avanza tự động 1.3GAT có giá khoảng 483 triệu đồng (theo như chính sách quy đổi hiện hành của Toyota Việt nam – đơn vị nhập khẩu hiện hành).

Hy vọng rằng, với sự gia nhập đầy hứa hẹn của những mẫu xe ô tô giá rẻ tại Việt Nam như đã giới thiệu ở trên, người tiêu dùng Việt sẽ có nhiều lựa chọn chất lượng,  phù hợp túi tiền của mình hơn nữa.

About umix

Check Also

Hướng dẫn làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô

Hiện nay, giấy phép lái xe ô tô hạng B2 có thời hạn là 10 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *